iPhone – trang sức của giới văn phòng.

Nếu lúc mới ra, iPhone là 1 kiểu điện thoại cảm ứng dường như xa lạ với giới nhân viên văn phòng và nhiều nhân viên mới đi làm do cái giá đắt đỏ của nó thì bây giờ, chiếc điện thoại smartphone nổi tiếng mang thương hiệu Apple đã có mặt ở bất kì chốn văn phòng nào.

Chị Anh Thư nói “Mình vô cùng bất ngờ khi ngày đầu làm việc. Do đa phần đồng nghiệp cùng làm việc đều xài iPhone. Cả phòng marketing của tôi cũng đều xài iPhone cả. Cấp trên mình còn nói rằng mình nên đổi điện thoại cho thuận lợi trong việc check e-mail và gọi điện thoại.”

,iphone 5s apple  1  iPhone – trang sức của giới văn phòng.

Dòng di động iPhone này dường như bắt đầu trở thành một kiểu trang sức luôn hiện diện nơi công sở, thể hiện cho sự hòa nhập với cộng đồng công nghệ hiện đại.

Minh Quân nói “Phần đông mọi người ở group tôi đều sử dụng iPhone vậy nên mọi người hay sử dụng tải ứng dụng trên đó rồi say mê trao đổi với nhau, đang chạy ứng dụng nào mới, ứng dụng nào được tải không tốn phí, đi tới level mấy… người không dùng nên không biết họ bàn tán cái gì, tựa như kẻ ngoài cuộc vậy. Vì vậy mà đôi lúc thấy tủi thân vô cùng”.

Nhiều người mới đi làm hay những người không chạy theo công nghệ cũng có khi không có điều kiện để thay đổi theo công nghệ lâu lâu cảm thấy chạnh lòng bởi lắm iFan như vậy. Và những người này cảm thấy như chiếc di động bình thường kia đang chia thế giới thành 2 nửa ”dùng” và “không dùng”.

,iphone 5 iPhone – trang sức của giới văn phòng.

Lượng phong cách bằng smartphone

Thật sự, kiểu điện thoại mang logo trái táo cắn dở cùng những dòng smartphone khác của Samsung, HTC… rất được dân văn phòng yêu thích. Đầu tiên là sự tiện dụng, đơn giản, đẹp & sang của những chiếc smartphone này mang lại.

Sử dụng chỉ vì chức năng tiện lợi, chị Lan Thy trao đổi: “Vị trí của Thy hay phải check mail & theo sát tình hình công việc nên mình quyết định sử dụng điện thoại thông minh màn hình lớn, thao tác dễ dàng tiện lợi cho việc theo sát tiến độ mọi thời điểm và nơi chốn!.”

Ở khía cạnh khác, Hương, một nhân viên văn phòng nhận mảng tiếp xúc khách hàng, nói: “Mình có thể coi như là đại diện bộ phận có trách nhiệm đi bàn bạc & thảo luận hợp đồng với khách hàng do vậy cần 1 chiếc điện thoại di động cao cấp, có thương hiệu một chút. Vô tình mà khách hàng thấy mình sử dụng điện thoại rẻ tiền thấy ngại ngại bởi vậy đầu tư sắm cái iPhone luôn cho tiện.”

Bên cạnh chức năng phục vụ công việc, không ít người dùng dế đắt tiền đơn giản bởi sĩ diện “mọi người đều có mình không sử dụng thì nó lạc loài” hay là vấn đề thể hiện “gọi bằng cái di động xịn lên nghe nó cũng khác hẳn”. Chính vì vậy, nhiều người làm văn phòng chi li tiết kiệm để lấy tiền mua một chiếc điện thoại xịn.

K.Nguyệt bày tỏ ý kiến “Nhìn một cách đúng đắn việc này đa phần do cảm giác của chính mình chứ chẳng người nào dụ chúng ta phải xài điện thoại mắc tiền hết. Bởi cảm giác không hay đó thúc đẩy rất nhiều người dành tiền để mua thế thôi. Nhiều khi mua xong thấy cũng chẳng sử dụng thêm được ứng dụng nào khác của iPhone ngoài việc trang trí cho sang chốn văn phòng thôi!”